Kiến nghị “XRP trở thành đồng tiền chính thức của Thế vận hội Tokyo 2020” ???

Một bản kiến nghị về việc sử dụng đồng tiền điện tử XRP cho Thế vận hội 2020 sắp tới được diễn ra tại Tokyo đã được đệ trình. Bản kiến nghị đã thu hút được gần 10.000 chữ ký, có chia sẻ rằng XRP có thể cung cấp giải pháp cho các vấn đề ngoại hối, kể từ khi phát hành sản phẩm xRapid trong sự kiện Swell.
Bản kiến nghị được Ken Takahashi gửi tới Ủy ban Olympic Quốc tế và Ripple Labs cũng đã được đề cập trong bản kiến nghị trên. Theo Takahashi, XRP có thể giúp giải quyết vấn đề ngoại hối, Takahashi đề cập

Trong sự kiện mang tính toàn cầu này, ngoài việc trao đổi về văn hóa, kinh tế thì việc đối mặt với nhiều thách thức liên quan đến cơ sở hạ tầng, giao thông và hệ thống thanh toán đang được nhiều quốc gia quan tâm” và khi “Du khách từ các nước đổ về tham gia Thế vận hội, nhu cầu về tiền nội tệ sẽ gây ra nhiều trở ngại khi phải xếp hàng dài và vấn đề ùn ứ tại các sàn giao dịch tiền tệ trong nước”, việc đó đã từng xảy ra tại các sự kiện trước đây như: Thế vận hội tổ chức vào năm 2008 tại Bắc Kinh và Rio de Janeiro 2016.

Với Ripple đã thử nghiệm xRapid và XRP cho các khu định cư xuyên biên giới, bản kiến ​​nghị có ý nghĩa. Hơn nữa, trang web Ripple đề cập rằng, chỉ mất khoảng 4 giây để thanh toán qua XRP. Ngoài ra, “XRP luôn xử lý 1.500 giao dịch mỗi giây, 24 × 7 và có thể mở rộng để xử lý cùng một thông lượng như Visa (50.000 giao dịch mỗi giây, tính đến ngày 15 tháng 7 năm 2017)”.


Để kết thúc cho bài những vấn đề nóng bỏng trên “Chúng tôi tin rằng thời gian giao dịch nhanh và bảo mật của tiền điện tử XRP của Ripple Lab sẽ là một đóng góp lớn trong việc giải quyết vấn đề này”.
XRP hiện đang là đồng tiền có giá trị lớn thứ 3 thế giới, sau Bitcoin và Ethereum với vốn hóa thị trường (tại thời điểm bài viết) là $19.335.352.778.
P/s: Nếu quý vị có cùng quan điểm hoặc có nhận xét khác, xin vui lòng để lại comment ở phía dưới đề chúng ta cùng tìm hiểu và đưa ra nhận định.

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *