Tác dụng của Blockchain đối với ngành chuyển tiền quốc tế

Ngành công nghiệp chuyển tiền quốc tế. Trong năm 2016, người di cư sống ở các nơi khác nhau trên thế giới đã gửi hơn 570 tỷ đô la đến các quốc gia của họ. Tuy nhiên, một số công ty FinTech trong lĩnh vực này đã sống sót sau cuộc cạnh tranh gay gắt, bao gồm TransferWise, InstaReM và OFX.
Tuy nhiên, lĩnh vực này vẫn bị chi phối bởi ba công ty hàng đầu (Western Union, MoneyGram và Ria), chiếm khoảng 25% thị phần . Vậy, các công ty này có dựa vào blockchain quản lý để xâm nhập không?
Nếu không có blockchain, các cryptocurrencies như Bitcoin , Ethereum , Litecoin , Peercoin và Golem sẽ không bao giờ tồn tại. Trong thực tế, chúng được phân cấp và hoàn toàn là kỹ thuật số, đây là lý do việc chuyển tiền xuyên biên giới được thực hiện một cách dễ dàng.
Ví dụ: Khi bạn sử dụng công nghệ blockchain trong việc chuyển tiền xuyên biên giới, thì tiền bạn nhận được không phải sử dụng bất cứ dịch vụ ngân hàng nào của cả đầu gửi và đầu nhận, như vậy, vô hình dung bạn đã loại bỏ được khâu trung gian và thiết giảm thời gian trong cả quá trình nhận – gửi.
Trong năm 2016, Ngân hàng Thế giới ước tính khoảng 429 tỷ USD tiền kiều hối đã được chuyển đến các nước đang phát triển và việc đánh giá tầm phát triển của công nghệ blockchain được các chuyên gia nhận định là bước phát triển vượt bậc, trong thời đại công nghệ số như hiên nay và tương lai của 10 đến 15 năm nữa, việc chuyển tiền chỉ đơn giản như gửi một mail như bây giờ.
Việc chuyển tiền liên ngân hàng của các tổ chức tài chính quốc tế với hình thức hoạt động tập trung là nguyên nhân khiến họ dễ bị các tổ chức tin tặc tấn công.
Còn với công nghệ blockchain phi tập trung, mỗi giao dịch được mã hóa giao dịch bằng sổ cái kỹ thuật số, nơi mà các mục nhập dữ liệu không thể được giả mạo sẽ trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian.
Ai đã sử dụng Blockchain?
Chưa xuất hiện những cái tên từ trong số các công ty chuyển tiền cũ ở nước ngoài được nhìn thấy sử dụng công nghệ blockchain, chủ yếu tập trung vào các đơn vị khởi nghiệp, và nổi lên là một số tên tuổi mới như: Abra, BitPesa hay Coins.ph .
Abra là một công ty khởi nghiệp tại Hoa Kỳ đã thu hút sự chú ý của một số nhà đầu tư cao cấp. Khách hàng của họ có thể sử dụng ứng dụng ví kỹ thuật số của mình để gửi và nhận tiền. Việc chuyển tiền diễn ra một cách nhanh chóng (gần như ngay lập tức) và đi kèm với nó là không phát sinh phí.
BitPesa. Tận dụng thành công của M-Pesa ở các nước châu Phi khác nhau, BitPesa đã bắt đầu vững chắc. Các tính năng có sẵn không khác nhiều so với các tính năng của Abra.
Coins.ph có trụ sở tại Philippines và cung cấp một ứng dụng ví bitcoin mà người tiêu dùng có thể sử dụng để mua hoặc bán tiền điện tử . Nó cho phép bạn gửi tiền tới Ấn Độ và châu Âu thông qua liên minh với Stellar. Người tiêu dùng cũng có thể sử dụng dịch vụ của mình để gửi tiền đến và đi từ Ghana, Nigeria và Kenya.
Phần kết luận:
Bất chấp sự hỗn loạn mà tiền điện tử đã phải đối mặt, nó là an toàn để nói rằng những người tốt đang hiện diện tại đây. Với blockchain cung cấp nhiều lợi ích, nó chỉ là vấn đề thời gian trước khi nó phá vỡ ngành công nghiệp chuyển tiền quốc tế đã quá cũ kỹ, lạc hậu và tốn kém và chi phí và thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *