Coinbase mua lại hệ thống phân phối số nhận dạng kỹ thuật số

Coinbase đang mở rộng hệ sinh thái blockchain, đây là bước khởi đầu của một nền kinh tế kỹ thuật số và để hỗ trợ các nỗ lực mở rộng của mình, Coinbase đã mua lại các hệ thống nhận dang kỹ thuật số.
Theo đó, Coinbase tăng gấp đôi số nhận dạng kỹ thuật số (việc này được đăng tải trên một blog hôm 15/8) và Distributed Systems là cái tên được đề cập trong thỏa thuận này.
Được biết Distributed Systems là công ty giải pháp nhận dạng phi tập trung đang hướng đến mục tiêu “hệ thống tài chính mở cho thế giới” thông qua tiêu chuẩn nhận dang của nó cho các ứng dụng phi tập trung (dApps), được gọi là Clear Protocol.
Theo các điều khoản của thỏa thuận, nhóm 5 người của Distributed System sẽ hợp nhất với Coinbase và bắt đầu làm việc trên Wallet Coinbase, điều này cho phép các nhà phát triển dApp dễ dàng tích hợp nền tảng nhận dạng để người dùng đăng ký và kết nối ví tiền điện tử của họ.
Giám đốc điều hành Nikhil Srinivasan và đồng sáng lập Alex Kern sẽ đứng đầu đội ngũ nhận dạng phi tập trung mới tại Coinbase.
Sử dụng công nghệ sổ kế toán phân tán (DLT), Coinbase hy vọng sẽ trao quyền cho người dùng kiểm soát thông tin nhận dạng có thể kiểm chứng của họ trên nhiều ứng dụng khác nhau trong hệ sinh thái blockchain.
Trong bài đăng trên blog, người quản lý dự án Coinbase Identity B. Byrne đã viết:
“Công nghệ Blockchain hỗ trợ tiền điện tử cung cấp một cách mới để cho tất cả chúng ta được ‘xác minh’ ở mọi nơi chúng tôi truy cập internet, cảm thấy an toàn hơn về tương tác của chúng tôi với người khác và mở cửa cho những trải nghiệm đòi hỏi sự tin tưởng.”
Thêm vào tuyên bố của mình, Byrne đã sử dụng số an sinh xã hội của Mỹ như một ví dụ về bảo vệ danh tính mong manh tồn tại ngày nay:
“Mỗi khi quý vị muốn chứng minh quý vị là ai với số SSN của mình, quý vị cần phải cung cấp một bản sao của nó. Bản sao đó có chính xác sức mạnh tương tự như bản gốc, vì vậy khi có dữ liệu vi phạm bản sao dữ liệu của bạn, nó sẽ khiến cho danh tính của bạn gặp rủi ro. Một bản sắc phân cấp sẽ cho phép bạn chứng minh rằng bạn sở hữu một bản sắc, hoặc rằng bạn có một mối quan hệ với Cơ quan Quản lý An Sinh Xã Hội, mà không làm một bản sao của bản sắc đó.”
Trao đổi sẽ xem xét các khía cạnh của giấu tên, riêng tư và lâu dài trong khi phát triển các giải pháp nhận dạng riêng của mình, Byrnes nói .
Thông qua việc mua lại gần đây, Coinbase dường như được định vị bản thân ở vị trí hàng đầu của cầu nối danh tính người dùng với nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *