Công dân Thổ Nhĩ Kỳ mua XRP

Cuộc khủng hoảng Tài chính tại Thổ Nhĩ Kỳ khiến đồng nội tệ Lira giảm tới 25% trong tháng qua. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc người dân Thổ Nhĩ Kỳ dịch chuyển dự trữ tiền kỹ thuật số thay cho đồng tiền nội tệ của quốc gia, thông qua việc mua vào XRP trong mấy ngày qua.

Biểu đồ sụt giảm Lira với Usd

Ngày 09/8, đồng Lira giao dịch từ (1 Try = 0.18452 Usd -> 1 Try = 0.15142 Usd). Dấu hiệu sút giảm này được cho là liên quan đến lệnh trừng phạt của Mỹ gia tăng và trật tự hiến pháp mới tập trung quyền lực vào tay của Tổng thống Erdogan.
Để ngăn chặn sự suy giảm liên tục của đồng Lira, ngân hàng Trung ương, Bộ Tài chính và Cơ quan quản lý và giám sát ngân hàng của quốc gia, đã đưa ra các biện pháp hạn chế số lượng ngoại tệ và hoán đổi Lira. Điều này đã mở cửa cho công dân nước này tìm kiếm một con đường mới cho việc phòng hộ rủi ro Tài chính thông qua Tiền kỹ thuật số XRP.

XRP được sử dụng để phòng hộ cho việc sụt giảm của đồng Lira


Một người dùng Twitter @ C3_Nik đã nhận thấy việc trao đổi giữa đồng tiền mật mã XRP với đồng Lire đạt khối lượng lớn trong ngày (khoảng $2.844.000), việc này được diễn ra trên Sàn giao dịch Sistemcoin của Thổ Nhĩ Kỳ và được giới chuyên môn xếp hàng thứ 16 trên tổng số 177 sàn trên Thế giới
XRP có thể kết thúc thành tiền tệ toàn cầu không?
XRP hiện đang lưu hành 39.299 tỷ XRP trên tổng 99.99 tỷ XRP toàn cầu. XRP hiện là đồng tiền Kỹ thuật số xếp thứ 3 trên thế giới, với vốn hóa thị trường định giá $ 10.421.932.987 và đang là đồng tiền được kết nối lớn nhất với các ngân hàng (hơn 50 ngân hàng) trên toàn thế giới. Điều này có thể dẫn việc XRP trở thành một loại tiền tệ toàn cầu trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *